Bảo hiểm vật chất – thân vỏ ô tô là gì?

Bảo hiểm vật chất – thân vỏ ô tô là gì?

 

Bảo hiểm vật chất – thân vỏ cho ô tô là gì và có sự gì khác biệt, trên thị trường có những loại bảo hiểm ô tô nào…?

1. Bảo hiểm thân vỏ – bảo hiểm vật chất xe ô tô có gì khác biệt?

Nhiều khi mọi người hay lầm tưởng bảo hiểm thân vỏ và vật chất xe ô tô là một nhưng chúng có sự khác biệt lớn trong các điều khoản bảo hiểm và giá thành mua.

– Bảo hiểm thân vỏ: Là loại chỉ dành riêng cho thân vỏ (khung và gầm).
– Bảo hiểm vật chất: Là loại bảo dành cho tổng thể một chiếc xe bao gồm: thân vỏ, thủy kích, mất cắp, hệ thống điện, nội thất…

2. Có nên mua bảo hiểm vật chất – thân vỏ xe ô tô?

0EbKnbvKTh

Do là những nhân viên tư vấn xe lâu năm, chúng tôi muốn chia sẻ một số những trường hợp hay xảy ra va chạm, tai nạn dẫn đến việc tốn rất nhiều chi phí để làm mới.

– Người mới lái: Rất nhiều trường hợp hài hước, người mới lái thường gặp khó khăn khi lùi chuồng & cảm giác không gian chưa được tốt. Thường thường sẽ là dính vỡ gương, vỡ đèn và xây xước quanh xe là điều không tránh khỏi – Bảo hiểm chịu 100%

– Thủy kích tại các thành phố lớn là điều khó tránh khỏi, hệ thống thoát nước kém trên đường phố, bãi đỗ xe ô tô đều có thể gây hại nghiêm trọng tới động cơ, nội thất xe và các hệ thống điện khác – Bảo hiểm chịu 100%

– Các vụ tai nạn: Không ai có thể kiểm soát được toàn bộ các rủi ro trên đường, may mắn thì chỉ bị tổn thất nhỏ, nếu bạn đen thì có thể tổn thất 20 – 100% giá trị chiếc xe, yên tâm cái này bảo hiểm sẽ chịu 100%, bạn chỉ cần mua một chiếc xe tốt để đảm bảo cho hành khác an toàn.

……………………………………………………………………………

Hãy quản lý rủi ro tài chính cho chính mình bằng một số tiền không phải là lớn. Tùy theo điều kiện môi trường đang sống mà bạn nên lựa chọn cho mình gói mua phù hợp.

 

>>>>> Tìm ngay những mẫu xe ô tô gia đình tốt nhất

3. Cách tính phí bảo hiểm vật chất xe ô tô – giá BH thân vỏ ?

Cách tính phí vảo hiểm được tính trên phần trăm nhân với giá trị xuất hóa đơn xe. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức phí bảo hiểm rơi từ 1.4% – 2.0% giá trị xe, tùy theo điều khoản giá trị bồi thường mà bạn nhận được.
Ví dụ mua một chiếc xe 800 triệu với mức phí bảo hiểm 1.5% thì giá bảo hiểm sẽ là:
(1.5 * 800)/100 = 12 triệu đồng.

4. Khi xảy ra tai nạn chủ xe cần làm những gì?

Mobile-Loyalty-Cards-to-Reach-3bn-by-2020-1132x670

Nhiều chủ xe thường không để ý mình phải làm gì trong trường hợp xảy ra tai nạn để nhận được 100% giá trị bồi hoàn. Khi mua bảo hiểm ô tô bạn nên lưu ngay số điện thoại Hotline của bên Bảo Hiểm để khi xảy ra va chạm sẽ chủ động gọi trực tiếp luôn.

– Va chạm nhẹ: Trong trường hợp xe chỉ là va chạm nhẹ, chỉ gây móp, xây xước nhỏ bạn chỉ cần mang xe đến các trung tâm giám định hoạc sẽ được giám định tại các gara, hãng xe nếu có các chi nhánh bảo hiểm quanh đó. Chiếc xe của bạn sẽ được khôi phục như mới và được bồi hoàn 100% giá trị.

– Va chạm lớn: Nếu là các vụ va chạm lớn bạn bắt buộc phải gọi điện thông báo cho bên bảo hiểm, nếu ở gần các chi nhánh bảo hiểm sẽ có nhân viên qua chụp ảnh hay hướng dẫn trực tiếp. Nếu ở xa thì bạn phải chụp ảnh hiện trường, xin xác nhận của cá cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau đó sẽ mang xe đi giám định và bạn sẽ được bồi hoàn 100% giá trị.

5. Các loại bảo hiểm xe ô tô trên thị trường Việt Nam.

Thị phần các hãng bảo hiểm vật chất xe ô tô hiện nay chia làm 5 miếng bánh, trong đó có 4 ông lớn với tiềm lực tài chính dồi dào nắm giữ phần lớn thị phần.

– Bảo hiểm dầu khí – PVI (chiếm 25%)

Là thành viên khá trẻ, được thành lập từ ngày tháng 06/2011, bảo hiểm PVI cho thấy sự phát triển mạnh mẽ nhờ tiềm lực tài chính lớn từ các tập đoàn kinh tế số một Việt Nam (Petro VietNam, Talanx, OIF). Mô hình trẻ hóa đã thúc đẩy sự chuyên nghiệp trong khâu quản lý, sự linh động trong cách thức vận hành giúp cho PVI đang ngày một trở thành đơn vị bảo hiểm uy tín nhất Việt Nam.

– Bảo hiểm Bảo Việt (chiếm 25%)

Là thương hiệu bảo hiểm lâu đời nhất Việt Nam, được hình thành từ tháng 01/1965. Mạng lưới phát triển bao gồm 67 công ty thành viên và trên 300 phòng kinh doanh phủ kín cả nước. Với số lượng cán bộ nhân viên có trình độ chuyên môn cao, giúp cho quá trình xử lý và giải quyết bồi thường tốt.

– Bảo hiểm Bưu Điện – PTI (chiếm 20%)

Được thành lập từ tháng 8/1998, PTI cũng đang là một trong 3 thương hiệu lớn trên thị trường nhờ tiềm lực tài chính dồi dào từ các cổ đông (VNPT, VINARE, HACC, VINACONEX, COKYVINA…). Mạng lưới dịch vụ phủ kín cũng chất lượng dịch vụ tốt cũng đang giúp PTI ngày được sự ủng hộ từ phía khách hàng.

– Bảo hiểm Quân Đội – Mic (chiếm 15%)

Được hình thành từ tháng 2/2007, MIC phát triển mạnh mẽ nhờ là đơn vị bảo hiểm cho bộ quốc phòng. Không chỉ dừng tại đó mà còn phát triển ra nhiều sản phẩm khác cho mọi loại đối tượng và có mạng lưới ổn định, vững chắc trên toàn quốc.

– 15% thị phần còn lại dành cho các thương hiệu (Liberty, Petrolimex – Pjico, Bảo Long, BIDV – BIC ….)

>>>> Tìm ngay những tư vấn xe ô tô chuyên nghiệp nhất.

 

…………………………………………..

Chân thành cám ơn quý khách!