Giá xe Vinfast

Giá xe Vinfast

Giá xe Vinfast – Sẽ có giá bán bao nhiêu khi chào đón thị trường Việt?

Tập đoàn Vingroup đã thắp lên một tia sáng cho nền công nghiệp ô tô Việt, khi tháng 9/2017 đã chính thức khởi công dự án sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt – Vinfast. Với rất nhiều sự hoài nghi về sự thành công của dự án này, Vinfast đang dần làm sáng tỏ khi liên tục có những bước đi thông minh, củng cố thêm niềm tin với công chúng.

Sự kỳ vọng lớn lao từ thị trường về một dòng xe giá rẻ, đáp ứng phần lớn nhu cầu của người tiêu dùng Việt. Nhưng Vinfast đang cho thấy mình không chỉ sản xuất những dòng xe bình dân giá rẻ mà còn đáp ứng số ít khách hàng với mong muốn sở hữu những mẫu xe cao cấp đắt tiền mang đậm niềm tự hào dân tộc.

2018-vinfast-vietnams-first-carmaker-reveals-logo-design

Điểm nhấn hai mẫu xe ô tô Vinfast ra mắt tại triển lãm Paris Motorshow vào tháng 10/2018.

photo1529120890338-15291208903381790780530

Mang những niềm tin cùng sự tự hào vô cùng lớn về một thương hiệu ô tô Việt, Vinfast sẽ giới thiệu tới công chúng 2 mẫu xe sedan và SUV được thiết kế bởi Pininfarina tại Triển lãm Ô tô Paris (Paris Motor Show) vào tháng 10/2018

photo-1-15291208139301606584663

Mang đặc điểm “Bản sắc Việt – Thiết kế Ý – Kỹ thuật Đức – Tiêu chuẩn quốc tế”, đây là hai xe mẫu được phát triển dựa trên hai mẫu đã được người tiêu dùng Việt bình chọn nhiều nhất tại cuộc thi “Chọn xế yêu cùng VinFast” do Công ty tổ chức vào tháng 10/2017. Tham dự Paris Motorshow, VinFast mong muốn mở rộng phạm vi trưng cầu ý kiến của người tiêu dùng trên chiếc xe mẫu thật, trước khi bắt đầu mở bán chính thức tại thị trường Việt Nam từ tháng 9/2019.

Nền tảng cho những mẫu xe ô tô mang thương hiệu Vinfast.

Về con người: Vinfast liên tục bổ nhiệm và tìm kiếm những con người tài trí, giàu kinh nghiệm nhất cho các vị trí của mình.

>>>> Bổ nhiệm Ông James B.DeLuca – cựu Phó Chủ tịch điều hành hoạt động sản xuất toàn cầu General Motors làm Tổng giám đốc Nhà máy sản xuất ô tô VinFast. (tìm hiểu)

>>>> Bà Lê Thị Thu Thủy trở lại Vingroup làm Phó chủ tịch Tập đoàn phụ trách dự án VinFast. (tìm hiểu)

>>>> Ông Võ Quang Huệ làm Phó tổng giám đốc VinFast. (tìm hiểu)

Tiềm lực tài chính: Bên cạnh tiềm lực tài chính hùng mạnh của tập đoàn Vingroup thì dự án Vinfast còn được sự hậu thuẫn từ Credit Suisse AG, một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới, thu xếp cho VinFast khoản vay 800 triệu USD.

VINFAST đặt ra 3 hướng để gây dựng mạng lưới đầy tham vọng này. 

Đầu tiên là phát triển song song 3 lĩnh vực: nghiên cứu, phát triển và đào tạo; sản xuất ô tô; phát triển khu công nghiệp phụ trợ ngay chính trong khu công nghiệp của VINFAST. Đây là tiền đề để chính các nhà sản xuất linh kiện trong nước có thể tự cho ra đời các sản phẩm của riêng mình và làm chủ công nghệ. Họ được VINFAST chào đón xây dựng nhà máy trong chính tổ hợp ở Hải Phòng. 

Thứ hai, VINFAST đang có riêng một bộ phận có tên gọi “Nội địa hoá” để đàm phán với các công ty nước ngoài dưới nhiều hình thức: hoặc liên doanh với tỷ lệ góp vốn linh động; hoặc một bên cung cấp công nghệ, một bên cung cấp mặt bằng; hoặc một bên đầu tư vốn một bên đầu tư mặt bằng. Hướng đi này sẽ chiếm khoảng 30% diện tích ở khu tổ hợp mà Vingroup đang đầu tư ở Hải Phòng. 

Cuối cùng, theo chia sẻ của ông Huệ, các nhà máy sản xuất linh kiện của VINFAST sẽ thực hiện dập và hàn hàng ngàn chi tiết thân vỏ xe, sản xuất lắp ráp trục truyền động, thanh giằng, giảm chấn… Đến nay, bên cạnh 5 xưởng chính, số nhà máy sản xuất linh kiện đã được Vingroup phê duyệt lên tới con số 8. Trong đó có 2 nhà máy liên doanh, 2 nhà máy 100% vốn của tập đoàn.

Vinfast sẽ tập trung vào các mẫu xe ô tô có giá bình dân hay cao cấp?

photo-5-1530326906339175394249

Liên kết BMW để gia tăng niềm tin cho các mẫu xe Vinfast: “Sedan và SUV của VINFAST sử dụng khung gầm của BMW nên không thể rẻ được nhưng việc mua lại GM sẽ giúp VINFAST làm được xe hơi giá rẻ”, ông Nguyễn Thanh Hải – chuyên gia bình luận, đánh giá xe nhận định.

photo-1-1530326906326413872063

Hợp tác chiến lược với General Motors sẽ là yếu tố then chốt giúp xe hơi Vinfast tiếp cận với phân khúc xe giá rẻ, điều mong mỏi của khách hàng Việt bấy lâu nay.

Vinfast sẽ cung ứng xe ra thị trường theo phương thức nào?

Ngày 28/6 tại Hà Nội, VinFast và General Motors (GM) Mỹ đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược mới tại thị trường Việt Nam. Theo đó, VinFast mua lại hoạt động sản xuất và phân phối của GM tại Việt Nam. Với 22 đại lý độc quyền trải dài Bắc Trung Nam sẽ nhanh chóng giúp Vinfast tiếp cận với khách hàng của mình và đảm bảo cho người tiêu dùng sẽ được tận hưởng những dịch vụ đặc biệt mang thương hiệu Vingroup. Một đơn vị còn non trẻ trong ngành công nghiệp xe hơi nhưng lại là bậc thầy trong việc hiểu và cung ứng những dịch vụ chuyên nghiệp nhất cho người Việt.