Nhận diện Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – giá trị thương hiệu

Nhận diện Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – giá trị thương hiệu

  • Đăng bởi admin
  • 06 Th1, 2018
  • Tư vấn xe
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Nhận diện Logo các hãng xe ô tô Trung Quốc – giá trị thương hiệu

Logo các hãng xe ô tô đến từ Trung Quốc – giá trị từng thương hiệu

Nếu Hàn Quốc có ông trùm xế hộp Huyndai, Nhật có Toyota thì đất nước đông dân nhất thế giới Trung Quốc cũng không kém cạnh khi có nhiều hãng xe lớn. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các hãng xe này dường như được biết đến rất ít. Cùng điểm qua các logo thương hiệu ô tô đến từ Trung Quốc để có thêm nhiều sự lựa chọn cũng như phân biệt được các hãng xe qua biểu tượng nhé!

1. SAIC – Tập đoàn ngành công nghiệp ô tô Thượng Hải 

saic
Đầu tiên phải kể đến logo của thương hiệu ô tô SAIC- tập đoàn ngành công nghiệp ô tô Thượng Hải. Với thiết kế khá đơn giản, mô phỏng vô lăng xe kèm typo tên hãng xe, bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay chiếc logo này nếu bắt gặp chúng trên đường phố.

SAIC là hãng xe nhận được sự bảo trợ của Chính phủ và trở thành hãng xe nội địa lớn nhất tại Trung Quốc. Với việc cho ra đời nhiều mẫu mã xe chất lượng, SAIC đang ngày càng khẳng định được vị thế, thương hiệu lẫn uy tín của mình với khách hàng, mà đa phần là người Trung Quốc.

Ngoài ra, SAIC còn liên doanh với General Motors và Volkswagen AG theo những quy định và chính sách hợp tác riêng của nhà nước Trung Quốc và đối tác nước ngoài.

2 dòng xe nổi bật của hãng xe này đó chính là GM và VW. Với sự yêu thích của khách hàng, mỗi năm hơn 1 triệu xe được bán ra và đem về cho SAIC một con số doanh thu cực ấn tượng.

2. Tập đoàn ô tô Geely Holding

greely

Logo của hãng xe này cũng được thiết kế theo hình tròn như nhiều hãng xe khác. Với khung tròn màu xanh lam cho vòng ngoài và bên trong là tên của công ty. Vòng tròn bên trong với nền trời xanh và biểu tượng hình tam giác kim loại như một ngon núi tượng trưng cho chất lượng đỉnh cao.

Geely Holding là một trong những thương hiệu xe ô tô độc lập lớn nhất thị trường xe hơi Trung Quốc. Nhắc đến Geely Holding không thể không nhắc đến sự kiện đã làm choáng váng giới công nghiệp ô tô thế giới khi hãng này thâu tóm thành công hãng xe Volvo của Thụy Điển vào năm 2010 với giá 1,8 tỷ USD.

Và nghiễm nhiên, Geely trở thành đại diện cho hãng sản xuất xe hơi hạng sang trong nỗ lực toàn cầu hóa ngành ô tô của chính phủ Trung Quốc.

3. Tập đoàn ô tô BYD

byd
Logo của thương hiệu này khá đơn giản, chỉ bao gồm chữ BYD được thiết kế theo phong cách kim loại.
BYD chính là từ viết tắt của “Build Your Dreams”. Đây là công ty được thành lập vào năm 2003 bởi kỹ sư Wang Chuanfu. Hãng xe này chuyên sản xuất các dòng xe chạy điện lớn nhất Trung Quốc, ngoài ra cũng sản xuất pin sạc cho điện thoại di động và các sản phẩm điện tử khác.

Năm 2008, ông chủ Warren Buffett của Công ty Berkshire Hathaway Inc đã mua lại 10% cổ phần của tập đoàn BYD với giá 230 triệu USD.

4. Tập đoàn ô tô Great Wall

wallGreat Wall đã tạo một kỳ tích vào năm 2013 khi phổ cập dòng xe SUV trên thị trường ô tô Trung Quốc. Tuy nhiên, kết quả nhận được không mấy khả quan khi doanh số của hãng sụt giảm nghiêm trọng.

Được biết, Great Wall là một trong những nhà xuất khẩu ô tô lớn nhất của Trung Quốc, bán hàng loạt các dòng xe SUV tại Nga, Nam Phi và các thị trường đang phát triển khác.

Nhưng với tâm lý xe của Trung Quốc là giá rẻ nên thị phần của Great Wall là không lớn. Và lí do các nhà phân tích đưa ra đó chính là hãng xe Great Wall đã không đầu tư bài bản trong việc mở rộng thị trường ra ngoài Trung Quốc.
Trên đây là các hãng xe tại Trung Quốc. Giờ thì bạn đã được biết thêm 4 thương hiệu, logo xe để phân biệt các dòng xe với nhau rồi đúng không nào.

>>>>>> Xem ngay giá xe ô tô các thương hiệu trên thị trường hiện nay