Lý do vì sao Toyota Wigo MT số sàn nhập khẩu rẻ hơn Grand I10 số sàn lắp ráp?

  • Đăng bởi admin
  • 25 Th9, 2021
  • Chuyên mục taxi, Tư vấn xe
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Lý do vì sao Toyota Wigo MT số sàn nhập khẩu rẻ hơn Grand I10 số sàn lắp ráp?

Toyota Wigo được nhập khẩu nguyên chiếc với 2 phiên bản số sàn và số tự động, trong đó có phiên bản Wigo MT số sàn có giá bán rất rẻ và hiện tại rẻ hơn cả Hyundai Grand I10 lắp ráp trong nước. Mặc dù Wigo số sàn và Grand I10 MT có kích thước gần tương đồng và đều sử dụng động cơ dung tích 1.2 lít.

>>> Tìm mua các dòng xe ô tô cũ giá rẻ chất lượng cao

  • Giá xe Toyota Wigo số sàn – 340 triệu
  • Giá xe Hyundai Grand I10 số sàn – 360 triệu

Vậy lý do nào khiến Toyota Wigo số sàn lại có giá bán rẻ hơn cả Hyundai Grand I10 số sàn lắp ráp trong nước.

  • Đầu tiên phải nói đến chính sách thuế nhập khẩu xe nguyên chiếc từ thị trường Asean đã giảm về 0% từ cuối năm 2017. Đây là loại thuế chính khiến giá bán các dòng xe nhập khẩu thương cao hơn xe lắp ráp trong nước.
  • Chi phí Marketing & phát triển sản phẩm của Wigo gần như không tốn kém như Grand I10. Mẫu xe Wigo trước đó của Daihatsu chính thức được sát nhập với Toyota và chưa hề được nâng cấp về thiết kế, tính năng so với trước đó. Điều này giúp xe giảm đi giá thành đáng kể khi không được cộng chi phí nghiên cứu và Marketing vào xe.
  • Tính năng tiện nghi, nội ngoại thất ở mức cơ bản: Wigo số sàn dường như có các trang thiết bị ở mức cơ bản và dưới cơ bản so với các mẫu xe hiện đại ngày nay, điều này giúp xe giảm thiểu tối đa chi phí sản xuất.
  • Lợi nhuận thấp: Ở mẫu xe này mục đích chính là phủ kín các phân khúc xe chính vì thế mặc dù dưới dạng nhập khẩu nhưng Wigo MT mang lại lợi nhuận không hề cao cho Toyota Việt Nam và các đại lý xe

Đây là những lý do chính khiến Toyota Wigo số sàn có giá bán rẻ hơn cả Hyundai Grand I10 lắp ráp trong nước. Vậy có nên mua xe Toyota Wigo số sàn? Khi xe không được đánh giá cao về thiết kế và tiện nghi nhưng sau một thời gian dài có mặt, Wigo đã chứng minh được chất lượng và khả năng tiêu hao nhiên liệu thấp là giá trị lớn nhất mà Toyota muốn mang đến cho người tiêu dùng.

Đối với những khách hàng đang cần tìm cho mình một mẫu xe kinh tế, tính năng vận hành bền bỉ và đặc biệt có sự ổn định lâu dài thì Toyota Wigo là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho người mua.

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm Toyota Wigo số sàn quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tư vấn xe.

Hotline – 0981 115 628

>>>>>>>> Tìm hiểu chi tiết mẫu xe giá rẻ Toyota Wigo


Xin chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm xeotogiadinh.com!