Đánh giá xe ô tô cũ qua hệ thống lốp, độ mòn của lốp

Đánh giá xe ô tô cũ qua hệ thống lốp, độ mòn của lốp

  • Đăng bởi admin
  • 07 Th11, 2021
  • Tư vấn xe, Tư vấn xe cũ
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Đánh giá xe ô tô cũ qua hệ thống lốp, độ mòn của lốp

Lốp xe ô tô chi tiết tiếp xúc trực tiếp với mặt đường thường được biết đến với những đặc điểm như hỗ trợ lái xe an toàn, nâng đỡ và giảm rung động từ mặt đường tác động lên xe.

Thường thì khi mua xe cũ người mua xe để ý chính đến thương hiệu lốp, độ mài mòn, lốp có bị nứt chân chim, độ phồng … để kiểm tra xem lốp còn được bao nhiêu % giá trị so với thời điểm mới. Đây cũng là một yếu tố quan trọng vì với mỗi chiếc xe thay 4 quả lốp cũng mất tới 6 – 10 triệu đồng.

Tư vấn mua bán xe cũ 0988456468

Nhưng với người tinh ý khi mua xe ô tô cũ thì lốp xe còn bao hàm thêm nhiều giá trị để hiểu hơn về lịch sử xe và thói quen sử dụng của chủ xe. Việc đầu tiên đối với các xe có tuổi đời từ 5 năm trở lại thì ta nên kiểm tra năm sản xuất của chiếc lốp để kiểm chứng đây có phải là lốp theo xe nguyên bản hay là lốp đã được thay thế để xác định xe đã sử dụng nhiều hay ít.

Nếu đây là chiếc lốp nguyên bản cùng đời với xe mà vẫn còn mới thì đảm bảo rằng thực tế xe chạy còn ít km, ngược lại nếu là lốp mới mà chạy ít km thì người mua nên suy nghĩ kỹ hơn.

Cách kiểm tra lốp theo ký tự được in trên lốp, Chẳng hạn nếu 4 chữ số cuối dãy là 4202, có nghĩa là lốp này xuất xưởng vào tuần thứ 42 của năm 2002.

Vì được làm bằng cao su, nếu để quá lâu, lốp xe sẽ không còn tốt như khi mới được sản xuất. Do đó, các chuyên gia kĩ thuật khuyên rằng, bạn không nên mua lốp đã quá 5 năm kể từ ngày sản xuất.

Điều thứ 2 nhìn qua độ mòn của lốp cũng có thể đánh giá thói quen lái của chủ cũ có thực sự tốt hay không? Có chịu khó để ý bảo dưỡng xe hay không? Đánh giá qua lốp dự phòng đã được thay thế lần nào chưa? Lốp dự phòng có được hoán đổi liên tục ….

Kết luận: Nếu là một chiếc xe tốt với số km Odo còn ít thì đương nhiên lốp sẽ là một tiêu chí để đánh giá rất tốt và kiểm chứng luôn cả thói quen sử dụng của chủ xe trước đó.

>>>>>> Chúc các bạn tìm được mẫu xe ô tô cũ ưng ý và đừng quên kiểm tra giá bán xe ô tô cũ qua hệ thống tư vấn xe chuyên nghiệp – Ô tô gia đình.

>>>>>>>>>>>>>>Giá xe ô tô cũ các thương hiệu tại đây