Có nên mua xe ô tô cũ làm vận tải hành khách?

Có nên mua xe ô tô cũ làm vận tải hành khách?

  • Đăng bởi admin
  • 01 Th11, 2021
  • Tư vấn xe, Tư vấn xe cũ
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Có nên mua xe ô tô cũ làm vận tải hành khách?

Theo như doanh số xe mới bán ra hàng tháng tại thị trường Việt thì có khoảng 35 – 40 nghìn xe được tiêu thụ. Con số tích lũy qua hàng năm khiến thị trường xe ô tô cũ có lượng xe mua đi bán lại rất lớn, đây cũng là điểm đến yêu thích của những khách hàng đang còn eo hẹp về tài chính và đang muốn tìm một giải pháp xe hợp lý trong tầm tiền.

Bài viết này Ô tô gia đình sẽ chỉ nói về chủ đề có nên mua xe ô tô cũ làm kinh doanh vận tải? Khi mà phần lớn các bác tài hiện nay đang tìm kiếm xe tại thị trường xe cũ để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình?

Vậy mua xe ô tô cũ sẽ có những ưu điểm gì so với xe mới?

Phần lớn người tiêu dung tìm đến thị trường xe cũ với lý do chính là giá xe ô tô cũ rẻ hơn rất nhiều so với các mẫu mới.

– Nguyên nhân chính xe mới phải đóng thuế cao 12% đối với Hà Nội và một vài tỉnh, 10% đối với HCM và các tỉnh, tiền biển đối với xe mới 20 triệu (Hà Nội), 11 triệu (HCM) và 1 triệu đối với các tỉnh trên toàn quốc. Trong khi thuế xe cũ khi sang tên chỉ là 2% và không phải mất thêm chi phí tiền biển. Điều này sẽ giúp chủ xe nhanh chóng thu hồi vốn, không phải chịu lãi suất vay, áp lực kiếm tiền ….

Tư vấn mua bán xe cũ 0988456468

Một ví dụ nhỏ: Nếu mua xe đời 2019 mới nhất tại thời điểm năm 2019 – đối với dòng xe Vios MT mới giá 531 triệu tại Hà Nội và Cũ thì người tiêu dung đã có thể tiết kiệm được đến 10%  thuế 20 triệu tiền biển + giá xe chênh lệch theo thời điểm có thể lên tới 80 triệu đồng. Chưa tính đối với các dòng xe ô tô cũ Hàn Quốc, Mỹ… những thương hiệu xe không được chuộng trên thị trường thì có thể chênh lệch từ 100 – 120 triệu đồng.

Ảnh xe Elantra cũ 2016

– Bên cạnh đó còn có những nguyên nhân như: Khách hàng chỉ có nhu cầu sử dụng trong thời gian ngắn, ô tô cũ sẽ là một giải pháp hợp lý khi sử dụng xe chỉ phải chịu khấu hao một số tiền rất nhỏ. Khách có thể không chuyển đổi đăng ký sang tên chính chủ điều này sẽ tiết kiệm được 2% tiền thuế và chi phí đăng ký, khách hàng không phải đóng phí bảo trì đường bộ, bảo hiểm … Chủ xe sẽ dễ dàng có nhiều trải nghiệm với nhiều dòng xe riêng biệt, sẽ không phải gắn bó với một dòng xe lâu dài….

Rủi ro gặp phải khi mua xe ô tô cũ?

Mua phải xe chất lượng thấp: Đây là lý do chính mà người mua quan tâm nhất khi có ý định tìm mu axe ô tô cũ khi mua phải những xe gặp lỗi nghiêm trọng như: Thủy kích khiến động cơ hoạt động với hiệu suất thấp, xe gặp phải va chạm mạnh ảnh hưởng tới khung gầm khiến xe không ổn định ở tốc độ cao, hệ thống điện bị đấu nối bung bét so với khi còn mới, hệ thống treo, phanh, chiếu sang kém …. Đây là những lý do có thể khiến người mua chịu phải những hao tổn cực lớn sau khi sử dụng.

Sau quá trình sử dụng thì xe sẽ đến hạn phải thay những phụ kiện hao mòn như: Lốp xe, phanh, lọc gió, lọc dầu, ăc quy…. Điều này cũng sẽ khiến người mua tốn thêm một khoản chi phí không nhỏ nếu là người mua thiếu kinh nghiệm.

Theo quan điểm duy tâm thì chủ xe cũ có vía không tốt sẽ ảnh hướng tới quá trình sử dụng và kinh doanh về sau của chủ mới. Đây có thể là lý do vô cùng quan trọng đối với những người  duy tâm.

Vậy để tránh gặp phải những rủi ro ở trên thì người mua nên làm gì?

Xe ô tô cũ gặp thủy kích
  • Tìm nguồn xe uy tín tới từ những người sống xung quanh với lịch sử xe được nắm rõ
  • Đi mua với những người có kinh nghiệm xương máu khi sử dụng xe mới, cũ
  • Mua những mẫu xe có năm sản xuất từ 5 năm trở lại
  • Không nên ham mua xe ô tô cũ giá rẻ
  • Nên dành thời gian test xe tại nhiều cung đường và trên quốc lộ.
  • Tìm đến những trung tâm mua bán xe ô tô cũ uy tín hiện nay trên thị trường. Các bạn có thể tham khảo qua hệ thống mua bán xe ô tô cũ chuyên nghiệp Ô tô gia đình.

>>>>>>> Tìm kiếm những mẫu xe và salon mua bán xe ô tô cũ chuyên nghiệp tại đây.