“Điều nhỏ nhất” cho những thứ vĩ đại nhất.

“Điều nhỏ nhất” cho những thứ vĩ đại nhất.

  • Đăng bởi admin
  • 06 Th1, 2018
  • Chưa được phân loại
  • Chức năng bình luận bị tắt ở “Điều nhỏ nhất” cho những thứ vĩ đại nhất.

điều nhỏ nhất

Ngày tôi mới chân ướt chân ráo bước chân vào nghề ô tô, tự mình có cảm giác như đang làm một công việc to lớn và khó khăn vô cùng. Thật sự như vậy, cái cảm giác đi tìm kiếm contact, gọi điện chăm sóc, rồi đối mặt với khách hàng mọi thứ quá khó khăn cho một người mới bắt đầu.

who-am-i

Rồi tiếp đến là việc làm thỏa mãn những yêu cầu khách hàng, làm khách hàng hài lòng, chiếm lấy tình cảm khách hàng …. Để rồi tôi cũng chứng minh được năng lực, kỹ năng bán hàng của mình mọi thứ dần đến với tôi như một thói quen trong suy nghĩ và hành động. Nhưng tôi đã thực sự quên đi bản thân là ai? cá tính mình là gì? Giữa mình và khách hàng mối quan hệ ra sao? Điều mình mang tới cho khách hàng là cảm xúc nhất thời hay là mãi mãi? … rồi một loạt các câu hỏi xuất hiện trong đầu.

Cái điều khách hàng thực sự mong muốn là gì? Sự hài lòng nhất thời hay là một trải nghiệm đáng giá mãi mãi. Loay hoay cuồng quay nhiều năm rồi cũng nhận ra những cái bề nổi hào nhoáng, những ngôn từ ngọt ngào chỉ là những cảm xúc rẻ tiền mà mình mang đến.

Thứ giá trị đáng có nó lại nằm ở những “Điều nhỏ nhất” – nhỏ nhất là cách 2 con người chân thành với nhau trong từng lời nói. Nhỏ nhất là để cho khách hàng biết được mình là ai? Không phải là một con người hào nhoáng với một loạt các mưu mô xảo trá trong đầu. Tôi muốn xây dựng niềm tin khách hàng bắt đầu từ những mẩu quảng cáo đơn giản nhưng toát lên sự chân thật. Một giọng nói tự nhiên như chính bản thân mà ko hề chất chứa mưu mô, tính toán.

bán hàng
Vậy câu hỏi đặt ra là làm sao tôi bán được hàng với những điều đơn giản đó?
Một câu hỏi khó trả lời bởi mỗi một con người sinh ra đều có cái duyên riêng, người được bộc lộ ra một cách tự nhiên nhưng có người phải kiên trì rèn luyện mà có. Nhưng để xây dựng thương hiệu cá nhân tốt thì chắc chắn mỗi người phải có được sự khác biệt cho riêng mình. Nó đến từ ánh mắt đầy cảm xúc, nụ cười chân thành, giọng nói trung thực, những thói quen hành động đến một cách tự nhiên và đúng chất…..vv….
Cái cảm xúc đáng giá mà bạn mang tới nó sẽ là những tình cảm tự nhiên đầy giá trị khiến bạn không thể bị lãng quên và những người chân thành thường hay tìm tới nhau để trải lòng.

Còn những người đầy mưu mô, xảo trá? Những con người chỉ xử lý vấn đề dựa trên lý trí và sự logic?

Đó là những con người mà chúng ta khó chạm được đến những tình cảm cá nhân những sự trải lòng chân thành. Đây cũng chính là những người mà tôi rất thích được làm việc cùng, họ rất thông minh và lý trí. Công việc đơn giảm chỉ là cho họ biết cá tính mình là ai, chứng minh sự chân thành qua các hành động, từ từ đón nhận tình cảm và sự trải lòng đến một cách tự nhiên nhất.

…………………………………………………………..

Còn nhiều và rất nhiều sự trải lòng khác nữa mà tôi không thể đề cập hết, điều mà tôi mong muốn nhất là hãy làm hài lòng khách hàng từ những “Điều nhỏ nhất” để thu về những giá trị to lớn nhất.

>>>>> Xem ngay Ô tô gia đình đã mang tới những điều nhỏ nhất gì cho khách hàng của mình – đó là những tư vấn xe ô tô chuyên nghiệp cùng ……