Tư vấn bán hàng thế kỷ 21, điều gì đang quyết định sự thành công

Tư vấn bán hàng thế kỷ 21, điều gì đang quyết định sự thành công

  • Đăng bởi admin
  • 08 Th6, 2017
  • Chưa được phân loại
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tư vấn bán hàng thế kỷ 21, điều gì đang quyết định sự thành công

Chuyên mục này tôi sẽ dành riêng cho những ai thích làm nghề tư vấn bán hàng và đặc biệt là Tư Vấn Xe Ô Tô.

Tại sao tôi lại nói thế vì tôi biết người mới bắt đầu bước chân vào nghề này sẽ đang rất mông lung, không biết bắt đầu từ đâu? Không biết mình cần những điều gì? Không biết phải xây dựng mối quan hệ ra sao? Rất nhiều câu hỏi …… và đặc biệt là không biết mình phải tìm kiếm khách hàng như thế nào.

Tin tôi đi khi bắt đầu vào nghề bạn sẽ luôn bị áp lực về việc tìm kiếm khách hàng, áp lực về kinh nghiệm non kém so với những người già dơ. Rồi là kiến thức sản phẩm, bạn luôn muốn được khách hàng tin tưởng với những tư vấn đáng giá nhất. Nó đòi hỏi một lượng kiến thức khổng lồ không chỉ là lĩnh vực đang bán mà còn bao trùm cả toàn thị trường.

kiến thức xã hội

 

Để đạt được điều đó thực sự nó cần phải một thời gian dài cho những ai chăm chỉ tích lũy, được trải nghiệm thường xuyên và phải học hỏi không ngừng. Nói đến đây chắc các bạn đang cảm thấy nó thật quá lớn đối với người mới bắt đầu phải không, nhưng đừng ngại cứ bước đi rồi sẽ tới. Hãy đặt bước chân đầu tiên của mình trên con đường ngắn nhất để đi tới thành công.
Phần thưởng cho người bán hàng không phải là một thứ gì đó to lớn liên quan đến giá trị vật chất, phần thưởng xứng đáng cho người bán hàng chân chính đó là niềm vui được vượt qua đưuọc chính bản thân mình.

Tại sao ở đây tôi lại nói đến người bán hàng chân chính?

Để bán được sản phẩm chúng ta có rất nhiều cách thức tiếp cận khác nhau. Tốt có, xấu cũng có nhiều và thật chí lơ ngơ ngáo đá vẫn bán được sản phẩm cao cấp như thường. Nhưng người bán hàng chân chính là người thỏa mãn được mọi yêu cầu, mọi vấn đề từ phía khách hàng với sự trung thực cao nhất. Đó cũng có thể là cảnh giới cao nhất cho mội tư vấn bán hàng cao cấp.

Dưới đây tôi xin đi lần lượt từng vấn đề một để tiếp cận với nghề tư vấn bán hàng một cách hiệu quả nhất.

1. Vượt qua cái bóng của chính mình.

cái bóng

Áp lực + kỹ năng thiếu hụt sẽ tạo dựng một cái bóng vô hình cho chính bản thân, sự kém hiểu biết nó luôn là nguồn cội cho sự thiếu tự tin. Ai rồi cũng phải vượt qua cái này, chỉ có điều bạn vượt qua nó ở tuổi bao nhiêu hay không bao giờ. Để làm được điều đó, bạn hãy bắt đầu tại một xuất phát điểm thấp thôi để cái bóng của mình nó ngắn lại. Hãy rèn luyện với những con người bạn gặp hàng ngày, vì tôi biết một ngày nào đó họ sẽ chính là khách hàng của bạn. Hãy tạo cảm tình cho tất cả các vệ tinh xung quanh mình trước khi muốn chiếm trọn tình cảm từ phía khách hàng. Chỉ đơn giản thế thôi!

2. Tìm kiếm khách hàng luôn là điều khó nhất.

Khach hang

Làm sao để tiếp cận được với khách hàng khi mà ngoài kia hàng nghìn đến hàng triệu con người cũng đang tìm cách tiếp cận? Làm sao để khách hàng nhận diện được mình trong số đông những con người ngoài kia?

Có rất nhiều phương pháp khác nhau để tìm kiếm khách hàng? Nhưng phương pháp nào là hiệu quả, nó mang lại hiệu suất tối ưu cho mình nó mới là một vấn đề khó.

Chúng ta hàng ngày nghĩ cách tìm kiếm phương pháp tiếp cận khách hàng? Nhưng có ai đang nghĩ là ngoài kia khách hàng cũng đang cố gắng tìm kiếm những cách thức để tiếp cận chúng ta. Vậy nó là gì? Làm thế nào để dung hòa giữa cả 2 một cách ngắn nhất.

  • Các phương pháp truyền thống trong việc tiếp cận khách hàng, quảng bá thông tin một cách nhỏ lẻ khó có hiệu quả trong thế kỷ 20 này.
  • Có người đi xây dựng các vệ tinh quanh mình: Cố gắng xây dựng rất nhiều vệ tinh (người thứ 3), chăm sóc để rồi một ngày gặt hái lại những thành quả mình đã cố gắng. Nhưng bạn xây dựng nó trong bao lâu? Bao lâu thì mang lại kết quả?
  • Có người tạo sức thu hút các vệ tinh lại quanh mình: Đây thuộc vào số ít những người có thể làm được, phải là những con người có cá tính, dám hi sinh, bộc lộ phẩm chất độc nhất của mình qua 1 lần gặp mặt. Họ có những sức hút ghê gớm, họ có thể lôi kéo bất kỳ ai vào cuộc chơi của mình. Đó có thể sẽ là những ngôi sao trong việc bán hàng.
  • Một cách đơn giản mà gần đây báo đài liên tục đề cập tới “Công nghiệp 4.0”, nhưng bạn khai thác được điều gì từ đây hay cũng chỉ như số đông còn lại. Đó là một mỏ vàng khi bạn có thể khẳng định mình là ai mà không qua một lần gặp mặt. Bạn phủ sóng đi mọi nơi, bạn tạo sức thu hút không dựa trên yếu tố năng khiếu của mình. Có bao nhiêu cách thức tiếp cận khách hàng trên Internet? chi phí cho mỗi phương thức như thế nào? Có cách thức nào tiếp cận với chi phí bằng 0? ……………………………….

Muốn trở thành Tư Vấn Xe Ô TÔ bạn cần những gì?

Car, Car Dealership, Car Salesperson.

Car, Car Dealership, Car Salesperson.

Xây dựng hình ảnh tư vấn xe chuyên nghiệp ngay từ click đầu tiên.

Bạn có rất ít cơ hội để được tiếp xúc trực tiếp khách hàng, vậy điều cần làm đầu tiên là cho họ biết bạn là ai, giọng nói bạn như thế nào, họ cần những thông tin gì về bạn về sản phẩm và công ty bạn đang làm việc.

>>>> Tìm hiểu ngay cách xây dựng hình ảnh Tư Vấn Xe Ô TÔ chuyên nghiệp.

Kiến thức xe các dòng xe, thị trường ô tô.

Chắc chắn rồi, bạn cần phải biết mình đang bán gì, sản phẩm của mình mang lại lợi ích gì cho khách hàng. Rồi là nó có những ưu điểm hạn chế ntn để có một cuộc nói chuyện thu hút.

>>>> Tìm hiểu ngay các mẫu xe ô tô gia đình một cách đơn giản nhất.

Kiến thức về mua xe trả góp – vay vốn ngân hàng.

Chiếm đến 40 – 50% là các sản phẩm mua trả góp, bạn phải là một chuyên gia tư vấn ngân hàng. Là một sale Pro bạn phải là người cầm trịch mọi cuộc chơi, kiến thức chuyên sâu về ngân hàng là điều không thể thiếu.

>>>> Tìm hiểu ngay mọi ngóc ngách về mua xe trả góp – vay vốn ngân hàng.

Thị trường ô tô và các sản phẩm phụ trợ.

Nó cũng không thể thiếu nếu muốn câu chuyện thêm sinh động, bạn cần phải đa dạng các luồng kiến thức. Bạn là một chuyên gia tư vấn mà, hãy cố gắng mang tới nhiều giá trị nhất cho khách hàng.

>>>> Tìm hiểu ngay kiến thức tổng hợp về thị trường ô tô

Đây nó chỉ là một phần nhỏ trong những kiến thức tổng hợp về nghề Tư Vấn Bán Hàng, nếu bạn nào thực sự quan tâm đến nghề tư vấn xe ô tô, muốn tìm hiểu sâu hơn thì có thể liên hệ với chúng tôi. Các bạn sẽ được hướng dẫn từ A-Z để trở thành một nhân viên chuyên nghiệp trong nghề.

Truy cập Website: https://xeotogiadinh.com/

Chọn ra 5 dòng sản phẩm bạn thấy yêu thích, comment phía dưới cái điều bạn thích về mẫu xe này và gửi đường link về email cho chúng tôi. Hãy cho chúng tôi biết lý do vì sao bạn yêu thích nghề này? Bạn sẽ có cơ hội được gia nhập Group những tư vấn xe chuyên nghiệp nhất và được hướng dẫn bài bản từ khi bắt đầu.

Email: Tuvanxe.chuyennghiep@gmail.com