Altis Facelift – Toyota kẻ hút máu thực thụ

  • Đăng bởi admin
  • 19 Th9, 2017
  • Chưa được phân loại
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Altis Facelift – Toyota kẻ hút máu thực thụ

Toyota Altis bản nâng cấp – có xứng đáng với giá trị từng đồng?

Sau nhiều ngày im ắng trên thị trường với các mẫu xe form cũ được bán với giá khuyến mại vô cùng lớn, và có thời điểm lên tới 120 triệu đồng. Cho đến thời điểm này, cũng có thể nói những khách hàng đã thông minh lựa chọn xe trước đó có thể mỉm cười với mức giá mua khá hời.

ảnh đẹp xe altis

Toyota Việt Nam vẫn thế, mỗi khi tung ra một dòng sản phẩm mới hay một phiên bản nâng cấp thì giá luôn luôn khá là cao so với các mẫu xe trong cùng phân khúc. Hiện tại với 5 phiên bản được bán ra thị trường và được đánh giá là cao so với thời điểm bão giá như hiện nay.

Giá xe Altis 1.8 E (MT) 702.000.000đ
Giá xe Altis 1.8 E (CVT) 731.000.000đ
Giá xe Altis 1.8 G (CVT) 779.000.000đ
Giá xe Altis 2.0 V (CVT) 893.000.000đ
Giá xe Altis 2.0 V Sport (CVT) 936.000.000đ

>>>>>>>>>> Xem  ngay giá lăn bánh xe Toyota Altis mới tại các khu vực khác nhau

Vậy sự thực cho việc giá xe Toyota đang giữ rất cao này do yếu tố nào tác động. Điều này thực sự có lợi hay là hại cho người tiêu dùng và mục đích đó là gì? Mời quý khách tham khảo những phân tích nhận định được Ô tô gia đình tìm hiểu chi tiết qua những chuyên gia lâu năm giàu kinh nghiệm trong nghề ô tô.

Honda Crv 3

Đầu tiên có thể kể đến những thương vụ áp phe chóng vánh thời điểm vừa qua như Honda CRV, Mitsubishi Outlander với giá khuyến mại từ 250 – 300 triệu đồng cho mỗi model sản phẩm. Rất nhiều người đã hả hê khi mua xe được với mức giá rẻ trong thời điểm nhạy cảm. Nhưng thực sự chỉ với một vài trăm xe được bán ra như thế nó tác động tiêu cực như thế nào đến thị trường?

Dân buôn xe khóc thét, những khách hàng mua xe trước đó một vài ngày cảm thấy bị hụt hẫng vì bị móc túi hàng trăm triệu đồng. Và hơn hết là tất cả những khách hàng mua xe trước đó kể từ ngày mẫu CRV này được giới thiệu cho tới giờ cảm thấy quyền lợi của mình không được đảm bảo. Khi mẫu xe này không những mất giá xe mới mà xe cũ cũng bị mất đi giá trị rất lớn. Vậy Honda đang đối xử với khách hàng ruột thịt của mình một cách có tàn nhẫn quá không, hay chỉ chăm chăm đẩy đi một vài trăm mẫu xe mới?

2016-mitsubishi-outlander-nyias-4

Tiếp đến là mẫu xe Mitsubishi Outlander cũng như vậy, ăn theo một kế hoạch PR hoàn hảo của Honda. Nhưng Mitsubishi cũng đang quên rằng chính vì thế mà vài trăm khách hàng trước đó của mình cũng bị cảm thấy bị ruồng bỏ khi mẫu xe mình mua trở nên rẻ rúm hơn.

Còn ông lớn Toyota, kẻ hút máu đích thực của dân Việt khi mà các mẫu xe luôn có giá trị cao hơn so với thị trường rất nhiều. Và tiếp đến là mẫu Altis Facelift mới đây cũng thế, đành rằng là mẫu xe này cũng đã hướng tới người dùng nhiều hơn khi mà xe được nâng cấp tính năng an toàn rất cao với 7 túi khí, cân bằng điện tử, DVD… và một số tính năng tiện nghi hiện nay.

toyota-altis-1

>>>>>>>>>>> Xem chi tiết xe Toyota Altis bản nâng cấp mới nhất

Nhưng với cái giá như thế liệu có xứng đáng để sở hữu khi mà trên thị trường hiện nay các mẫu sedan C được trang bị rất nhiều trang thiết bị tiện nghi cao cấp với giá bán vô cùng tốt. Một số ví dụ về các mẫu xe Honda Civic cực kỳ cá tính, đậm chất thể thao – nhập khẩu nguyên chiếc Thái Lan mà giá mới chỉ có 950. Mazda 3 phiên bản cao nhất 760, Elantra 691 giá thấp hơn rất nhiều so với Altis lắp ráp hiện nay.

Không quá thời trang, không quá sang trọng với những tính năng tiện nghi cao cấp nhưng để sở hữu được mẫu xe Altis Facelift này khách hàng lại phải bỏ ra một số tiền quá cao. Nhưng đấy là đứng trên khía cạnh người tiêu dùng mới, còn người tiêu dùng cũ thì chắc ngược lại. Cảm thấy hài lòng và cảm thấy giá trị của mẫu xe mình đang sở hữu. Khi mà độ bền sự ổn định cùng mức giá thanh lý cũng rất cao trong phân khúc. Khách hàng không bao giờ phải cảm thấy phiền lòng hay ức chế về những kế hoạch PR gây sốc của thương hiệu.

Điều này cũng  là một trong những triết lý thỏa mãn khách hàng mà Toyota vẫn áp dụng trong nhiều năm qua. Thực sự nó cũng có phần thiệt thòi cho người tiêu dùng khi luôn luôn phải chấp nhận một khoản chi phí lớn cho thương hiệu, nhưng nó cũng chính là bảo vệ và tôn trọng quyền lợi của những khách hàng cũ.