Khó hiểu cho những mẫu xe từ 2015, 2016?

  • Đăng bởi admin
  • 14 Th9, 2017
  • Chưa được phân loại
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Khó hiểu cho những mẫu xe từ 2015, 2016?

Thực hư chuyện xe tồn 2015 – 2016 và các chiêu trò PR của thương hiệu

Mấy ngày nay nghe các bác bác báo chí thi nhau giật tít về các dòng xe mới tồn kho 2 – 3 năm trời? Rồi là update hình ảnh coppy trên google minh họa nên mà thấy nghẹn lòng. Chả là đợt vừa rồi em thấy Honda CRV & Mitsubishi Outlander thi nhau giảm giá hàng loạt từ 250 – 300 triệu đồng. Thực hư như thế nào chắc mọi người cũng đã thấy rõ tới thời điểm này.

Honda Crv 12

Thực tế là Honda CRV còn rất ít xe và cũng muốn đẩy nốt số hàng tồn, cùng với việc bị lỗi triệu hồi rất nhiều với giá rẻ để còn ra phiên bản mới. Liệu rằng thông tin triệu hồi có trước thông tin khuyến mại cả 230 – 300 triệu đồng liệu rằng mẫu xe này có hot đến như thế và liệu rằng khả năng PR cho thương hiệu Honda còn mạnh mẽ như thời điểm vừa qua.

Theo như thống kê của Google thì từ khóa về Honda CRV luôn luôn chiếm đầu bảng với lượng tìm kiếm khủng khiếp. Mặc dù đã trôi qua nhưng chỉ mất một số tiền nhỏ giảm giá xe Honda đã làm Marketing vô cùng tốt cho thương hiệu. Điều này khách hàng nhận được lợi nhiều hay chính Honda nhận được nhiều lợi ích từ chương trình marketing đó?

650_1200

Cũng giống như đồng hương tới từ Nhật Bản, Mitsubishi cũng chờ vừa lúc Honda CRV hết hàng để tung ra chiêu trò giảm từ 250 – 300 triệu đồng cho mẫu xe Outlander ăn theo làn sóng giảm giá. Cũng tạo được ấn tượng rất mạnh với khả năng PR cho thương hiệu vô cùng lớn. Nhưng thực tế lại là mẫu xe này còn tồn kho cho phiên bản Std 2016 + 2.0 2016 đã từ rất lâu và số lượng xe còn rất ít. 

Một làn sóng tìm kiếm từ khóa Mitsubishi + Outlander lại tiếp tục diễn ra với sự tò mò của khách hàng. Nhưng liệu rằng có bao nhiêu người mua được xe khi mà mỗi đại lý chỉ được cấp từ 2-4 xe cho mỗi model? Và rồi khách hàng tìm kiếm thông tin tới showroom mua xe nhưng chỉ nhận được những câu trả lời ngắn gọn là hàng đã hết cùng sự tư vấn nhiệt tình các dòng sản phẩm khác.

Lại nói đến các vấn đề về xe tồn kho 2-3 năm cũng thu hút được sự tò mò của rất nhiều độc giả? Vậy thực hư của nó là gì khi mà những hình ảnh chỉ mang tính minh họa. Những câu từ chỉ là do ý kiến cá nhân với một số lượng kiến thức nhất định về ô tô?

Hyundai-SantaFe-2017-VN-1-7

Hãng xe nào đang có lượng tồn kho lớn từ 2016? Mà những bài báo đó còn nói về tới 2015? Liệu rằng điều đó có phải là thực tế? Và bao nhiêu thương hiệu còn có xe tồn từ thời điểm 2015 2016? Một bài báo chung chung nói về thực tế thị trường với rất ít dẫn chứng cụ thể đã đánh đúng tâm lý mua xe của khách hàng.

Xin trả lời thực tế với khách hàng là trước đó Hyundai cũng còn tồn một số lượng xe rất nhỏ như  I10, Accent, Santafe 2016 và cũng đã hết từ lâu, Chevrolet chỉ còn rất ít xe 2016, Mitsubishi riêng chỉ có Outlander, Mirage vừa đẩy hết và thực tế trên thị trường đối với các ông lớn thì là không có xe của 2016 chứ đừng nói 2015.

Nhìn đi nhìn lại thì vẫn là các cách giật tít theo tâm lý người tiêu dùng và các trò PR thông minh của các thương hiệu. Khách hàng hãy thật tỉnh táo trước những thông tin được phơi bày một cách dễ dàng trong thời điểm Internet 4.0 hiện nay.

Chúc quý khách tìm được những mẫu xe yêu thích của mình!