Tháng cuối cùng của năm các thương hiệu giảm giá ra sao?

Tháng cuối cùng của năm các thương hiệu giảm giá ra sao?

  • Đăng bởi admin
  • 04 Th12, 2017
  • Chưa được phân loại
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tháng cuối cùng của năm các thương hiệu giảm giá ra sao?

Chạy doanh số tháng cuối cùng Toyota và các hãng xe hơi giảm giá ra sao?

Thị trường ô tô cuối năm 2017 bắt đầu nóng lên từng ngày nhờ tâm lý chờ xe giá rẻ đã không còn, thay vào đó vẫn còn một số lượng không nhỏ khách hàng vẫn có tâm lý chờ 2018 khi tất cả đã sáng tỏ.

thi truong oto 2018

Vậy viễn cảnh thị trường ô tô năm 2018 sẽ ra sao khi mà mọi thứ đã rõ ràng?

Thực ra sau khi thông tư 116 được ban hành thì câu chuyện về thị trường ô tô năm 2018 đã rõ ràng , xe nhập khẩu khó có thể về Việt Nam.

>>>> Xem chi tiết thông tư 116: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/dau-tu/thue-xuong-0-dung-mo-o-to-nhap-o-at-ve-viet-nam-405788.html

Bảo hộ xe lắp ráp trong nước với các chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu linh phụ kiện cho các dòng xe lắp ráp.

>>>>> Xem chi tiết thuế nhập khẩu linh phụ kiện cho năm 2018: http://dantri.com.vn/kinh-doanh/thue-nhap-linh-kien-o-to-ve-0-nam-2018-xe-lap-rap-se-giam-gia-sau-20171129104526841.htm

Điều gì sẽ xảy ra đối với các dòng xe lắp ráp và nhập khẩu đã quá rõ ràng, thị trường ô tô vào cuối năm 2017 khi đang dự kiến nhập khẩu một loạt các dòng xe giá rẻ, xe từ thị trường ASEAN điển hình có: Toyota Wigo, Fortuner, Avanza, Suzuki Celerio, Ford Escape … Trong số đó bị ảnh hưởng lớn nhất vẫn là các dòng xe bán tải với 100% được nhập khẩu từ Thái Lan.

Chẳng những thế mà các hãng xe đã hủy một loạt hợp đồng đặt hàng cho các tháng đầu năm 2018. Các thương hiệu có xe bán tải chủ lực cũng đã phải dừng nhận hợp đồng cho các tháng tiếp theo. Thị trường xe nhập khẩu hỗn loạn, các ông lớn như Toyota, Honda… muốn mua các mẫu xe nhập khẩu như Fortuner, CRV, Prado … khách hàng phải lắp thêm cả 100 – 200 triệu đồng tiền phụ kiện.

Xe nhập khẩu không thể nhập về như một cách dễ dàng, dù cho thuế nhập khẩu từ thị trường Asean về không là điều chắc chắn. Chính sách hạn chế xe nhập khẩu thông qua thông tư 116 đã gián tiếp đẩy giá xe lên ngang bằng hiện tại và có thể sẽ là cao hơn nếu đáp ứng được những yêu cầu khắt khe để nhập về.

Còn xe lắp ráp trong nước thì sẽ giảm giá như thế nào?

Chắc chắn giá xe ô tô sẽ giảm lớn nhờ chính sách thuế nhập khẩu linh phụ kiện giảm, trong số đó tiên phong chính là ông lớn có thị phần lớn nhất tại thị trường Việt. Toyota đã chính thức công bố giá xe cho năm 2018 với mức giá giảm sâu rất sâu lên tới 10 – 15% giá trị xe. Trong đó những mẫu xe Vios, Altis, Camry và Innova giảm sâu từ 51 tới hơn 100 triệu đồng chưa bao gồm khuyến mại. Thời điểm này các đại lý cũng đang khuyến mại cho xe từ 30 – 50 triệu đồng/ đầu xe, một mẫu xe bán ra gần như không có lợi nhuận.

Logo xe Toyota

>>>>>>> Xem ngay giá xe Toyota biến động ra sao cùng với các chi phí lăn bánh tại các khu vực.

Tiếp theo đó Hyundai với thị phần xếp thứ 3 hiện nay cũng chính thức công bố giá niêm yết 2018 đối với các dòng xe lắp ráp ngay sau đó một thời gian ngắn. Và 2 ông lớn này thường là giữ giá niêm yết của mình kéo dài suốt trong một năm.

logo xe hyundai

>>>>>>> Xem ngay giá xe Hyundai giảm khủng với các mẫu CKD: I10, Tucson, Elantra, Santafe…

Vậy còn một ông kẹ khác là Trường Hải đang làm gì với 2 thương hiệu Mazda và Kia?

Do giá niêm yết của 2 mẫu xe này đã được giảm trước đó khá sâu nhờ tác động lớn từ thị trường đang đi xuống. Theo như đúng kế hoạch thì Trường Hải đã chịu cắt giảm lợi nhuận lên tới 30% tương đương 2.000 tỷ để củng cố thị phần trong năm 2017.

Chính điều này là nguyên nhân chính đi ngược lại với xu hướng giảm giá niêm yết trong năm 2018 đối với các dòng xe lắp ráp. Do trước đó giảm giá khá sâu nên sau khi thị trường với những chính sách sáng tỏ, Mazda lại âm thầm lên giá từ 10 – 20 triệu đồng / mỗi mẫu xe lắp ráp.

Vậy Trường Hải có còn giảm giá vào năm 2018? Điều này chắc chắn sẽ là có khi mà Trường Hải đang cố gắng xây dựng một khối kinh doanh thống nhất, một sự điều tiết lên xuống chung cho toàn hệ thống rất linh hoạt.

>>>>>>>>> Xem ngay giá xe Mazda đang bùng nổ với CX5 và Mazda 3

Bên cạnh đó là những thương hiệu có thị phần thấp chưa kịp thích ứng với các chính sách thị trường như Mitsubishi, Nissan, Ford, Chevrolet….. nên chưa kịp công bố giá niêm yết cho năm 2018. Nhưng bù lại số tiền khuyến mại trên mỗi đầu xe đang là rất lớn và có thể sẽ là tốt hơn so với năm 2018.

Ngay lúc này đây, chính sự hỗn loạn của thị trường và việc chạy đua doanh số cho năm 2017 nên tháng cuối cùng, tháng 12/2017 này các hãng xe bán gần như lợi nhuận bằng không để thúc đẩy thị trường. Nếu thực sự bạn là người có nhu cầu về xe trong năm 2017 này nên quyết định sớm trong thời gian tháng 12/2017 này. Để đến tháng 1 khi mọi thứ đã rõ ràng, tâm lý chờ đợi đã hết thì nhu cầu mua sắm tăng đột biến sẽ gây ảnh hưởng tới việc cung không đủ cầu. Giá xe sẽ tăng nhẹ và có thể là sẽ không còn đủ phiên bản để bạn lựa chọn trong dịp cuối năm.

>>>>>>> Xem ngay giá xe ô tô các thương hiệu khác biến động ra sao?

Để nhận được tư vấn tốt hơn về thị trường xe cũng như chính sách giá của các thương hiệu hiện nay quý khách vui lòng đăng ký tại hệ thống xe Ô tô gia đình.

Hotline – 0975207268

Gửi tin nhắn tại đây