Nên mua xe Toyota Vios số tự động hay số sàn

Nên mua xe Toyota Vios số tự động hay số sàn

  • Đăng bởi admin
  • 07 Th1, 2021
  • Chuyên Mục Toyota, Tư vấn xe
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Nên mua xe Toyota Vios số tự động hay số sàn

Nên mua Toyota Vios 1.5E, 1.5G số tự động hay 1.5E số sàn.

Ngày này xu hướng sử dụng hộp số tự động đã và đang chiếm tới 80% doanh số xe Toyota Vios được bán ra. Vậy điều gì khiến người tiêu dùng hứng thú đến vậy đối với những mẫu xe Toyota Vios số tự động. Những đối tượng khách hàng nào nên sử dụng hộp số Toyota Vios số sàn?

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm Toyota Vios và chính sách bán hàng từng thời điểm quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp chuyên viên tư vấn bán hàng chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Vios moi 6

Hotline – 0975207268

Hãy cùng Ô tô gia đình đi tìm hiểu chi tiết hộp số tự động, hộp số sàn là gì? Nguyên lý hoạt động và ưu điểm của từng dòng.

Hộp số tự động là gì? Hiểu nôm na nguyên lý hoạt động của nó sẽ giải phóng lực được sinh ra từ Động cơ truyền tới Ly hợp->Hộp số->Vi sai->Truyền động cuối cùng là các bánh xe tạo chuyển động. Hộp số tự động hiện nay chủ yếu sử dụng 2 loại đó là AT và CVT, nguyên lý cho người sử dụng là giống nhau nhưng trong cách thức hoạt động có sự khác biệt.

Hộp số tự động AT (Automatic Transmission), Hộp số ly hợp kép (dual-clutch transmission – DCT) hay còn gọi là hộp số bán tự động cũng giải phóng cho người lái khỏi pê-đan côn li hợp khi chuyển số. Về cơ bản, có thể mô tả DCT như sự kết hợp giữa hai hộp số tay và số AT.

Vios moi 3

Không gian nội thất Vios G

Hộp số vô cấp: Không giống như hộp số truyền thống, hộp số vô cấp (continuously variable transmission – CVT) không có các cặp bánh răng tạo tỷ số truyền. CVT thường hoạt động trên một hệ thống puli (ròng rọc) và dây đai truyền cho phép thay đổi vô cấp và liên tục, không tách biệt riêng rẽ các số.

Vị trí cách sử dụng cần số tự động khi muốn cài số đối với người sử dụng.

P : Park, số đỗ. Vị trí cần số khi xe đã dừng hẳn, thường sử dụng khi đỗ xe, có chức năng khóa hộp số.

R: Reverse, số lùi. Số này cũng chỉ hoạt động khi xe dừng hay chạy không tải để chuẩn bị lùi xe.

N: Neutral, số “mo”. Tại vị trí này động cơ vẫn chạy không tải, nên dùng trong trường hợp kéo, đẩy xe khi bảo dưỡng. 

D: Drive, số tiến, vị trí thường xuyên nhất khi vận hành xe, tùy theo tốc độ mà số tiến sẽ tự động lựa chọn số cao hay thấp sao cho phù hợp nhất.

M: Manual (+ -) vị trí phía bên phải số D, vận hành như số thường, cho phép xe chuyển sang số 1, 2, 3, 4, thường để tạo đà tăng tốc vượt xe khác hoặc khi xuống dốc, đổ đèo.

8566623c03cbe295bbda

Hộp số sàn là gì? Thực chất xe số sàn là loại xe hơi mà người lái phải trực tiếp điều khiển cần số bằng tay. Loại này còn được gọi là xe số tay, tiếng Anh là Manual Transmission (MT). Dùng thuật ngữ như vậy là để phân biệt với loại xe số tự động (Auto Transmission – AT), là loại tự động tăng giảm số phù hợp với tốc độ và tải trọng.

Thường thì hộp số sàn sẽ chia làm nhiều cấp số từ 5 – 7 cấp số tùy từng loại xe, mỗi một số sẽ tương ứng với 1 dải tốc độ tạo tương ứng tới tỷ lệ nghịch giữa công suất và mô men. Khi xe di chuyển ở tốc độ thấp sẽ tương ứng với cấp số nhỏ, tốc độ cao cấp số lớn.

Xu hướng sử dụng hộp số tự động cho tất cả các dòng xe thế hệ mới.

16718a2aebdd0a8353cc

Ngày này các hãng sản xuất xe đã và đang dần chuyển đổi xu hướng sử dụng hộp số sàn sang hộp số tự động nhờ những ưu điểm nổi trội mà nó mang đến cho người sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất của hộp số tự động đó chính là giảm thiểu tối đa thao tác sử dụng khi vận hành xe. Người lái chỉ việc kiểm soát có chân ga và chân phanh, trong khi đó không phải đắn đo suy nghĩ tới những vấn đề về kiểm soát tốc độ, côn số…

Bên cạnh đó vận hành xe hộp số tự động khá là êm ái khi xe tự động tính toán cấp số, tránh các tình trạng xe chết máy hay khi dừng đỗ trên dốc , xuống dốc rất dễ dàng cho người sử dụng.

Xu hướng này còn sang tới cả các dòng xe tải mà trước đây 100% đều sử dụng hộp số sàn để tăng tính chủ động và sức mạnh cho xe. Người sử dụng sẽ ít bị phân tâm hơn tới các thao tác và tập trung hơn vào việc lái và kiểm soát tình hình xung quanh.

Hình ảnh đẹp về xe Toyota Vios số tự động và số sàn

d6660cbd5639b767ee28 032970f32a77cb299266 2be1673a3dbedce085af 8566623c03cbe295bbda 21db51823075d12b8864 32ec2a4b4abcabe2f2ad Vios moi 7 Vios moi 6 15a830f45103b05de912 Vios moi 3 Vios moi 1 Vios moi 4

Mọi thông tin chi tiết về dòng sản phẩm Toyota Vios cùng những chính sách bán hàng mới nhất thời điểm hiện tại quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp tư vấn bán hàng.

Miền Bắc: 0975207268


Miền Nam: 0965555333


Miền Trung: 0981115628

Xin chân thành cảm ơn quý khách đã ghé thăm xeotogiadinh.com!