Thị trường hỗn loạn, Giá xe Toyota giảm ít dần – Ông lớn đang nghĩ gì?

  • Đăng bởi admin
  • 08 Th9, 2017
  • Chưa được phân loại
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Thị trường hỗn loạn, Giá xe Toyota giảm ít dần – Ông lớn đang nghĩ gì?

Thị trường xe ô tô đại loạn, giá xe ô tô còn giảm thêm?

Không còn quá khát doanh số, giá xe Toyota tăng nhẹ những tháng gần đây. Người tiêu dùng đang mong chờ điều gì từ thị trường ô tô 2018, ông lớn Toyota đang suy tính gì? Và các thương vụ giảm giá sốc gây chấn động thị trường xe hơi với sự buồn vui lẫn lộn của người tiêu dùng.

Honda Crv 12

Gần đây nhất đó là màn áp phe kinh điển trong giới ô tô khiến kẻ khóc người cười, đặc biệt là giới buôn xe đã trải qua những tháng ngày tồi tệ nhất trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Chỉ trong có một tuần mà Honda Motors tiêu thụ được trên 1000 chiếc CRV, xấp xỉ bằng doanh số của mẫu xe này trong 3 tháng gần đây. Thực sự đó là món hời cho những khách hàng mua được, và nỗi buồn không hề nhẹ cho những người còn đang lưỡng lự mong chờ một mức giá ưu đãi hơn.

2016-mitsubishi-outlander-nyias-4

Cùng với đó là những thương hiệu như Mitsubishi Motors giảm giá cũng cực khủng cho các mẫu xe Outlander, Pajero sport… nhẹ nhàng từ 180 – 250 triệu đồng. Vậy liệu điệp khúc này còn kéo dài và nó kéo dài tới khi nào?

toyota-fortuner-2017-may-dau-tuvanmuaxe_vn-4

Khi mà các hãng xe không còn đặt nặng vấn đề doanh số trong năm nay khi mà lượng xe nhập khẩu về ngày càng nhỏ giọt. Đặc biệt trong số đó có ông lớn Toyota cũng chính thức giảm dần giá khuyến mại trên mỗi đầu xe của mình. Ví dụ như trong tháng 6 như dòng xe Vios có thời điểm đã giảm lên tới 80 triệu đồng, sang tháng 7 là 60 – 70. Và đến thời điểm hiện tại mẫu xe này đang thu hẹp dần còn có 50 – 60 triệu đồng. Cùng với đó là Fortuner trước đó cũng giảm tới 25 – 30 triệu tiền mặt + phụ kiện thì giờ đây chỉ còn hỗ trợ 5 – 15 triệu đồng phụ kiện.

>>>>>>>> Xem ngay giá xe Toyota tháng 9/2017 để biết Toyota Việt Nam đang mong chờ điều gì.

Sự hạn chế các dòng xe nhập khẩu cũng như giảm năng suất sản xuất tại các nhà máy lắp ráp tại Việt Nam sẽ đẩy các dòng xe này trở nên khan hiếm vào cuối năm nay. Chính điều này sẽ tác động đến giá xe sẽ dần co về các mức khuyến mại ít hơn với mục tiêu bình ổn giá cho thị trường vào năm sau.

Một ông lớn như Toyota sẽ không dễ dàng làm mất đi hình ảnh thương hiệu của mình trong con mắt người tiêu dùng. Luôn luôn đảm bảo quyền lợi cho bất kỳ khách hàng nào dù là trước hay sau khi mua các dòng xe Toyota.

Toyota Wigo

Chính vì thế việc lựa chọn mua các sản phẩm xe ô tô mới hiện nay theo như tính toán cũng là một quyết định sáng suốt khi mà các mức giảm giá đã vượt or tương đương với tính toán về mức thuế giảm của các dòng xe cỡ nhỏ.

Với việc thuế nhập khẩu năm 2018 từ thị trường Asean giảm về không, phần lớn các mẫu xe nhập khẩu có giá từ 12 – 25 nghìn đô. Việc giảm thêm 30% thuế nhập khẩu sẽ giúp giá xe giảm thêm từ 60 – 10 triệu đồng trên mỗi mẫu. Trong khi đó giá xe hiện nay cũng đã giảm sâu từ 60 – 180 triệu tùy từng mẫu xe trên thị trường. Chưa kể thêm sang năm 2018 có thêm các chính sách nào khác có thể ảnh hưởng trực tiếp tới giá xe không như: thuế trước bạ, thuế tiêu thụ đặc biệt, tiền biển…..

Chính sách thuế còn chưa rõ ràng, việc năm 2018 xe sẽ giảm giá hay vẫn bình ổn như hiện nay là điều chưa thể nghĩ tới. Nhưng trong hiện tại, khách hàng đã có quyền quyết định lựa chọn cho mình những mẫu xe với giá mua khá rẻ. Chúc quý khách sớm đưa ra được quyết định cũng như lựa chọn được các dòng xe phù hợp cho riêng mình.

>>>>>>>>>> Xem ngay những mẫu xe ô tô mới sắp được bán ra thị trường